THE GREAT "INTERNATIONAL PAINT" สีอินเตอร์เนชั่นแนล คืออะไร มาจากไหน ดียัไง


"INTERNATIONAL PAINT" สีอินเตอร์เนชั่นแนล สีระดับโลกที่อาจไม่ได้เป็นที่นิยมเป็นวงกว้างในประเทศไทยเหมือนสี ทีโอเอ สีโจตัน หรือสีชูโกกุที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย "INTERNATIONAL PAINT" สีอินเตอร์เนชั่นแนลคือสีอะไร มาจากไหน เรามาดูกันในบทความนี้

"INTERNATIONAL PAINT" สีอินเตอร์เนชั่นแนล ก่อตั้งเมื่อกว่า 138 ปีที่แล้วโดย 2 พี่น้องชาวเยอรมัน ในปี 1881 ในประเทศอังกฤษ โดยคิดค้นและผลิตสีทาเรือเพื่อจำหน่ายแก่ชาวประมงพื้นบ้านใน New Castle Upon Tyne ภายใต้แบรนด์สีอินเตอร์เนชั่นแนล ด้วยคุณภาพสีที่เป็นที่พอใจผู้ช้เป็นอย่างมากในเวลานั้น บริษัทเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วจนกระทั่งปี 1904 "INTERNATIONAL PAINT" สีอินเตอร์เนชั่นแนล ได้ตั้งโรงงานใหญ่ที่เมือง Felling ประเทศอังกฤษ ซึ่งยังคงเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่จนถึงทุกวันนี้

สีอินเตอร์เนชั่นแนล ยังคงความเป็นผู้นำด้านสีเรือจนถึงปัจจุบันนี้ ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 5,500 คน และมีสาขากในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และยังขึ้นแท่นสีเรือที่เป็นที่นิยมสูงสุด 5 อันดับแรกของโลกตลอดมา ด้วยความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ (Product Variety) เทคโนโลยี (R&D Technology) คุณภาพของวัตถุดิบ (Raw Material Quality Control) และคุณภาพของสินค้าที่ผลิตเสร็จ (Finished Goods)

ปัจจัยสู่ความสำเร็จระดับโลกของสีอินเตอร์เนชั่นแนล

คุณภาพ: "INTERNATIONAL PAINT" สีอินเตอร์เนชั่นแนล ควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบทุกชนิดที่ใช้ผลิตสีในโรงงานทั่วโลกให้ได้มาตรฐานเดียวกับที่ใช้ใน "อังกฤษ" จึงมั่นใจได้ว่า สีอินเตอร์ที่เราใช้ มาตรฐานเดียวกับที่ผู้คนที่อังกฤษได้ใช้แน่นอน

Variety Of Products ความหลากหลายของสินค้า: สีอินเตอร์มีโปรดักส์ให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้ตรงตามงบประมาณและความต้องการของลูกค้า ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ของสีอินเตอร์ International Paint ที่ขายดีในไทยมีดังนี้

- สี International รุ่น Interlac 665 เป็นสีน้ำมันคุณภาพสูง สำหรับทาทับหน้าในระบบสีส่วนเดียว ใช้ทาทับหน้าหลังจากทาสีรองพื้นกันสนิมแดงหรือเทา ระบบสีน้ำมันไปแล้ว มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย ให้ฟิล์มสีเงา สวยงาม

- สี International รุ่น Intergard 263 สีรองพื้นอีพ๊อกซี่ 2 ส่วนให้ฟิล์มสีแข็งแรงทนทาน สามารถทาบนพื้นผิวที่ไม่ได้ยิงทรายได้ ยึดเกาะและปกป้องพื้นผิวจากการกัดกร่อนได้ดีเยี่ยม สามารถทาทับหน้าได้ด้วย สีอีพ๊อกซี่ต่างๆ (สีสองส่วน) เช่น International Intergard 740 หรือ International paint Interthane 990 เป็นต้น

- สี International รุ่น Interthane 990 เป็นสีทับหน้าอีพ๊อกซี่เกรดสูง สองส่วน สำหรับงานภายนอก ทนแดดทนฝนและสภาวะแวดล้อมรุนแรงได้ดีเยี่ยม แม้แต่การใช้งานในเรือระหว่างประเทศ หรือในมหาสมุทรอันห่างไกล ใช้ทาเหนือแนวน้ำงานเรือ ทาโครงเหล็กที่ต้องการความสวยงานและเงางามถึงขีดสุด ทาบนพื้นผิวไฟเบอร์กลาส นิยมใช้งานในเรือเดินสมุทร โครงสร้างโรงงาน เรือยอร์ช โดยลงรองพื้น หรือ สีเชื่อมยึดให้ถูกต้องตามระบบก่อนทาสีตัวนี้เพื่อการยึดเกาะและปกป้องที่ดีสมบูรณ์แบบ

ปัจจุบัน สีอินเตอร์เนชั่นแนล International เป็นผู้สนับสนุนหลักและ Supplier หลักอย่างเป็นทางการในอีเว้นท์ระดับโลกเช่น Volvo Ocean Race ในปี 2017-2018 และอื่นๆอีกมากมาย

การเลือกซื้อสีอินเตอร์เนชั่นแนล

1. พิจารณาพื้นผิวที่ต้องการใช้งาน เหล็กใหม่ เหล็กเก่า หรือไฟเบอร์กลาส ฯลฯ

2. ตั้งงบประมาณที่ต้องการใช้ในการทำสี

3. ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เพื่อรับคำแนะนำระบบสีที่ถูกต้องเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้

การเลือกซื้อสีอินเตอร์เนชั่นแนลควรเลือกซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทแม่หรือผู้แทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ เนื่องด้วยสี International เป็นสีเกรดคุณภาพที่ราคาค่อนข้างสูง การเลือกซื้อจากแหล่งที่น่าเชื่อถือเพื่ที่จะได้รับสินค้า "ของแท้" มาตรฐานอังกฤษ จึงสำคัญ

ปัจจุบัน สีอินเตอร์เนชั่นแนล International Paint สามารสั่งซื้อออนไลน์และจัดส่งทั่วประเทศได้แล้วที่ WWW.KASEMPAINTDEPOT.COM/INTERNATIONAL-PAINT- สามาถจัดส่งได้ทั้งถึงที่ทั้งชลบุรี ศรีราชา ระยอง สงขลา ภูเก็ต ยะลา กระบี่ และจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศ

สีอินเตอร์เนชั่นแนล International Paint ราคา?

สำหรับผู้ที่ต้องการดูงบประมาณและราคาของสีอินเตอร์แต่ละรุ่น สามารถตรวจสอบได้โดยคลิ๊กที่นี่

References:

Wikipedia International Paint History https://en.wikipedia.org/wiki/International_Paint

International Paint Brand Website - About International Paint Brand https://www.akzonobel.com/en/about-us/who-we-are/brand/international

#สกนเพรยงIIAntifoulingPaints #สทาเรอIIMarinePaint #สอนเตอรIIInternationalPaint #KASEMIIเกษม #สนำมนIIAlkydPaint #สอพอกซIIEpoxy

ดู 246 ครั้ง0 ความคิดเห็น

034 119911 , 081 5569977

LINE ID: @KASEMPAINT  

KASEM PAINT DEPOT

  • Facebook - Black Circle
  • Instagram - Black Circle
  • 87386-line-logo.png

BY KASEMPONGRAT ศูนย์ค้าส่งสีออนไลน์ เกษมเพ้นท์ดีโป้

Kasempongrat Limited Partnership เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอาการ: 0743549000280

อาคารเกษมพงษ์รัตน์ 923/102 ฒ ม ย ร ล ถนนเอกชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

เวลาเปิดปิดทำการ ทุกวันจันทร์ถึงเสาร์7.30 - 17.30

© 2017 Kasempongrat Part., Ltd. All Rights Reserved

ศูนย์ค้าส่งสีครบวงจร ส่งทั่วไทย จำหน่ายสีโจตัน สีชูโกกุ สีเจบีพี สีทีโอเอ สีนิปปอน สีกัปตัน สีปามมาสติก สีตราพัด สีนาโกย่า สีอินเตอร์เนชั่นแนล สีซิกม่า สีพาวเวอร์โค้ท สีไอซีไอดูลักซ์ สีพีราลักซ์ สีวู้ดเทค และสีรัสท์โอเลี่ยม Paints Wholesale Center, supplying Jotun TOA Chugoku Rust-Oleum JBP Nippon Pammastic ICI-Dulux Kansai International-Paint Sigma Powercoat Peralux Woodtect and Nakoya Paints, Country-wide Delivery service